$nbsp;

X

0948622468 - 0948622466

Lên Hà Giang để thêm yêu Tổ quốc

Hà Giang – mảnh đất thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc không chỉ nổi tiếng bởi là nét vẽ đầu tiên trên bản đồ hình chữ S mà còn nổi tiếng bởi những cảnh đẹp kỳ vỹ đến kinh ngạc.

cot co Lung Cu

Tại Cột cờ Lũng Cú thiêng liêng

Trải nghiệm Hà Giang lần lượt theo các cung bậc địa hình từ vùng đồng bằng tới vùng đồi núi thấp rồi lên vùng cao. Đèo dốc là đặc sản của cao nguyên Hà Giang. Trong chuyến du lịch Hà Giang bằng xe máy, những tay lái yếu sẽ khó lòng chinh phục được các con dốc trên đường đèo Hà Giang. Những con dốc 10 độ nằm trên đoạn đường từ Yên Minh lên Đồng Văn sẽ làm bạn phê cực đỉnh khi phanh trước phanh sau mà xe vẫn lao ầm ầm. Còn các anh xe lớn 4 bánh bò lên dốc trông chả khác gì mấy bạn ốc sên đang bò. Ấy thế mà từ ngày sang đêm, qua những khúc cua tay áo để xuống dốc 10 độ ấy, những anh trai bản lượn xe máy cứ vèo vèo như chim bay khiến người dưới xuôi lên chỉ biết lắc đầu lè lưỡi thốt lên: quá tài!

doc tham ma

Dốc Thẩm Mã

cot co nhin xuong ban

Trên đỉnh núi Rồng nhìn xuống xã Lũng Cú

Hà Giang mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng. Lên Hà Giang mùa này tuy chưa phải mùa hoa Tam Giác Mạch nhưng ta thấy được sức sống bừng lên trên cao nguyên đá. Đi từ đồi nọ qua núi kia chỉ thấy cao nguyên khoác trên mình toàn những vạt ngô lách ra trỗi dậy từ khe đá tai mèo. Có người bảo trên mảnh đất này mỗi ngóc ngách, mỗi mỏm đá đều trở thành những góc sống ảo không đâu có được quả không sai.

 ban tren nui

pho Cao

Sủng Là

 “Là người Việt Nam, nếu chưa một lần được đứng trên đỉnh Lũng Cú để ngắm lá cờ của Tổ quốc, kể ra vẫn thiếu thiếu cái gì đó…” – nhà thơ Vũ Duy Thông. Nhưng là một người trẻ mà chưa được trải nghiệm đường đèo Mã Pí Lèng với cực phẩm hẻm vực Tu Sản trên dòng sông Nho Quế thì đúng là điều đáng tiếc!

hem tu san 3

Hẻm vực Tu Sản trên dòng sông Nho Quế

hem tu san 2

Nếu chèo thuyền Kayak ngoài biển sẽ thấy ta nhỏ bé nhường nào trước biển cả mênh mông thì chèo thuyền trong lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 để ngắm trọn vẹn hẻm vực Tu Sản kỳ vỹ nhất Đông Nam Á lại là cái thú không ai tới được đây mà không muốn trải nghiệm. Từ đường Hạnh Phúc để xuống được bến thuyền là cả một chặng đường nhiều lần nín thở bởi 49 khúc cua dựng đứng uốn lượn theo sườn núi. Nếu bạn du lịch Hà Giang bằng ô tô đến đây sẽ có một đội xe ôm là những anh trai bản với kỹ năng chạy xe đèo dốc cừ khôi phục vụ.

kayak

boi kayak

Ngồi trên nhà hàng Panaroma thưởng cà phê ngắm đèo Mã Pì Lèng, ngắm sông Nho Quế đã cực kỳ thích thú rồi ấy thế mà trải nghiệm du thuyền lòng sông Nho Quế bốn mùa xanh biếc uốn qua hẻm vực Tu Sản hùng vỹ sừng sững giữa đất trời cao nguyên đá mới thấy cảm giác viên mãn đến nhường nào. Một bức tranh thủy mặc đẹp tới nao lòng khiến du khách không muốn rời bước để ta thêm yêu thêm tự hào về quê hương đất nước.

ma pi leng

Trên đèo Mã Pí Lèng ngắm sông Nho Quế

“Nhớ bản sương giăng, nhớ đèo mây phủ/Nơi nao qua lòng lại chẳng yêu thương” – có một Hà Giang như thế trong lòng du khách!

Lê Nhiên

Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Anh chị muốn Daihaitravel liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!