$nbsp;

X

0948622468 - 0948622466

Miễn chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, từ ngày 10/07/2017 phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ mở rộng đối tượng được Miễn chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc và xét cấp Visa đi Hàn Quốc nhiều lần nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Chính sách mới của Hàn Quốc được áp dụng nhằm tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược, mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển các mối quan hệ giữa hai quốc gia, đồng thời hạn chế những khó khăn của những người xin thị thực do thủ tục làm hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý chậm.

Ngoài các đối tượng không cần xác minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc như:

    – Người có thẻ Bạch kim của ngân hàng Sinhan Bank.

    – Người đã đi các nước trong khối OECD trong 3 năm trở lại (Danh sách quốc gia thuộc khối OECD).

Thì từ ngày 10/07/2017 sẽ có thêm 9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin cấp Visa để đi du lịch Hàn Quốc.

visa

Đơn giản hóa thủ tục cấp Visa đến Hàn Quốc

9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính từ 10/07/2017 bao gồm:

 1. Nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp Việt Nam (Xem Top 500 doanh nghiệp Việt Nam 2016) hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.
 3. Người sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
 4. Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng). Đối tượng sử hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum). Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc người có tài sản, thu nhập trên mức quy định.
 5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn tay nghề cao.
 6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng..
 7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
 8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông..

    9.Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Lưu ý:

    – Nếu cá nhân thuộc đối tượng 01 cần phải xuất trình hợp đồng lao động và xác nhận lương 03 tháng.

    – Nếu thuộc đối tương 02 cần xuất trình hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm.

    – Các cá nhân thuộc đối tượng 04 nếu muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

    – Nếu thuộc đối tượng 05, cần phải Trình thẻ ngành hoặc xác nhận của cơ quan.

    – Nếu thuộc đối tượng 08 cần trình thẻ phóng viên hoặc giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

    – Ngoài các đối tượng được miễn chứng minh tài chính, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng mở rộng các đối tượng được xét cấp thị thực nhiều lần.

Nếu không thuộc 9 đối tượng ưu tiên trên bạn có thể xem Thủ tục xin cấp Visa Hàn Quốc để có thể chuẩn bị giấy tờ trước!

Phương án chi tiết về việc mở rộng đối tượng xét cấp thị thực nhiều lần:

Đối tượng được xét cấp:

 1. Người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, không bao gồm những người đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tổng viện phí đã chi trả trên 2000 USD.
 2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc các doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.
 3. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 4. Đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.
 5. Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.
 6. Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).
 7. Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).
 8. Đối tượng làm việc có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ…Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
 9. Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.
 10. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
 11. Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn.

Các lưu ý khi nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc:

    – Không nên đặt trước vé máy bay vì Đại sứ quán không đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp.

    – Các giấy tờ do nhà nước cấp như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn… được công chứng tại phòng tư pháp quận, huyện. Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

    – Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5.000 USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên, tuy nhiên thời gian mở sổ chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ thì phải bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.

    – Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 03 năm trở lại đây vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).

    – Trường hợp các thành viên trong gia đình đi du lịch cùng nhau cần phải có các giấy tờ chứng minh quan hệ (Giấy khai sinh/ Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

    – Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (áp dụng cho học sinh/ sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng anh) kèm theo photo CMND/ hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

    – Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.

    – Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

Hàn Quốc được rất nhiều du khách Việt lựa chọn là điểm đến yêu thích cho các kỳ nghỉ. Năm 2016, du khách Việt Nam tới Hàn Quốc đạt 251,402 người, điều này chứng tỏ Việt Nam là một thị trường lớn về du lịch Hàn Quốc. Với việc mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại nhiều lần tới Hàn Quốc và đơn giản hóa thủ tục đăng ký thị thực cho du khách Việt Nam cũng như Miễn Chứng Minh Tài Chính khi xin Visa Hàn Quốc, thì đây sẽ là một tín hiệu tốt cho việc phát triển mối quan hệ “Đối tác chiến lược “ giữa hai quốc gia. Qua đó thêm nhiều du khách Việt Nam sẽ có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong những chuyến du lịch Hàn Quốc.

Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Anh chị muốn Daihaitravel liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!